Camera quan sát là gì?

Camera quan sát hay camera giám sátcamera an ninh (Closed-circuit television - CCTV), là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Nó khác với truyền hình phát sóng trong đó các tín hiệu được truyền không công khai, mặc dù nó có thể sử dụng công nghệ P2P hay P2many, hoặc lưới kết nối không dây.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một thiết bị có tác dụng ghi lại những gì diễn ra tại khu vực được lắp đặt. )

Nhng thiết b cn có cho 1 h thng camera quan sát

  1. Camera
  2. Đầu ghi hình (DVR)
  3. Ổ cứng chứa dữ liệu
  4. Màn hình
  5. Dây điện
  6. Dây mạng
  7. Dây tín hiệu
  8. Các thiết bị phụ trợ khác

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát từ xa là như thế nào?

Chúng có khả năng ghi hình, lưu trữ dữ liệu liên tục 24/24

Quan sát camera ngay trên điện thoại, máy tính, laptop khi có kết nối mạng internet  nhờ vậy nó sẽ hỗ trợ cho việc giám sát, quản lý địa điểm nào đó khi bạn ở xa.

Camera quan sát qua internet

Camera quan sát qua internet


Các loại camera quan sát hiện nay

Hiện nay, về mặt công nghệ, camera được chia thành 2 loại:

•Analog camera (tín hiệu camera là tín hiệu tương tự)

Camera analog (tiếng anh là Analog CCTV camera) là dòng camera sử dụng tín hiệu tuần tự (analog signal – định dạng tín hiệu kiểu truyền thống) để truyền tín hiệu video và được truyền trên cáp đồng trục hoặc cáp UTP về đầu ghi analog (DVR – Digital Video Recorder).

•IP camera (tín hiệu camera là tín hiệu số)

Tên đầy đủ là Internet Protocol camera, là một loại camera quan sát kỹ thuật số thường được sử dụng với mục đích giám sát có thể gửi và nhận dữ liệu qua mạng máy tính và internet sử dụng giao thức ip. Ngoài ra, ip camera còn được gọi với nhiều tên khác nhau như camera mạng. Mỗi camera IP hoạt động riêng biệt và có một địa chỉ Ip internet riêng. Hiểu một cách đơn giản camera IP kết nối với mạng giống như cách điện thoại và máy tính làm như vậy  

Camera quan sát nào tốt